Đẫm nước mắt nghe chuyện Sự tích hoa Lily

Hoa Lily hay còn được gọi là hoa Ly là một loài hoa mang vẻ đẹp trong trắng và tinh khôi cùng hương thơm nồng đượm được rất nhiều người yêu thích. Nhưng có ai biết được rằng, loài hoa này mang một câu chuyện hết sức cảm động mà khi đọc bạn sẽ hiểu được lý do vì sao hoa Lily được gọi là hoa của tình yêu chung thủy.

Sự tích tình yêu cảm động của hoa Lily

 Ngày xưa tại vùng đất xinh đẹp nọ có đôi trai gái yêu nhau thắm thiết, chàng trai tên là Zack còn cô gái tên là Lily, nhưng thời thế hỗn loạn, chàng trai rồi cũng đến lúc chia tay người yêu ra trận đánh giặc. Họ chia tay nhau trong đau đớn và Zack trao cho Lily trái tim của mình, anh bảo:

-      Em giữ lấy trái tim anh làm kỷ vật đợi ngày trở về.

 Lily quý trái tim người yêu hơn cả bản thân mình, cô cất giữ nó trong chiếc hộp kim loại tuyệt đẹp và nâng niu nó từng ngày. Từ ngày Zack đi, ngày nào Lily cũng ngồi bên chiếc hộp một lòng một dạ chờ đợi người yêu , nhưng năm tháng cứ thế trôi qua mà hình bóng Zack vẫn chưa quay trở lại. Một hôm, cha Lily nói với cô:

-      Con gái à, cha biết con vẫn một lòng yêu thương và chờ đợi Zack nhưng đã 10 năm rồi, con định chờ đợi đến khi không còn thanh xuân nữa sao?

Lily nước mắt đầm đìa trả lời cha:

-      Cha ơi, làm sao con có thể yêu ai được nữa khi Zack đã trao cho con trái tim của mình và bảo con đợi chàng về. Chắc chắn một ngày không xa chúng con sẽ lại được bên nhau thôi cha thân yêu.

Người cha già nghe con gái nói thế chỉ biết thở dài buồn bã

Hoa Lily được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp thanh tú và tinh khôi

Hoa Lily được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp thanh tú và tinh khôi

 Lily lại tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi, 10 năm nữa trôi qua, những người lính trong làng rồi cũng đã trở về lần lượt nhưng Zack vẫn chưa xuất hiện, người em gái của Lily đau xót nhìn chị mình bảo:

-      Chị Lily đáng thương, chị đừng trông chờ nữa, chắc có lẽ anh Zack đã có một cô gái khác ở nơi chiến trường rồi, anh ấy không còn nhớ đến chị nữa đâu!

Lily lớn tiếng trách mắng:

-      Em gái khờ dại của chị, làm sao chàng có thể yêu ai khác khi trái tim chàng vẫn nằm trong chiếc hộp này, làm sao ta có thể yêu ai mà không có trái tim trong mình?

Loài hoa thường được dành tặng nhau để bày tỏ yêu thương

Loài hoa thường được dành tặng nhau để bày tỏ yêu thương

 Nhưng Lily nào biết, Zack đã sống không có trái tim bao nhiêu lâu nay nên đã dần mất đi cảm xúc và lý trí, chàng chỉ biết chém giết dần thành thói quen. Sau khi chiến tranh kết thúc, Zack tham gia vào một băng cướp chuyên đi cướp của và bóc lột đất đai người lương thiện. Trên đường làm việc bất lương, Zack đã gây tội với rất nhiều người trong đó có thủ lĩnh băng cướp làng đối diện, thế là ông ta bèn tìm cách trả thù Zack bằng cách tìm về quê hương xưa cũ của chàng và gặp những người thân chàng để bắt làm con tin. Người đầu tiên ông ta gặp là một bà lão với vẻ ngoài khắc khổ, ông hỏi:

-      Bà có biết Zack không?

-      Ôi cuối cùng thì tôi cũng đợi được tin chàng, ông hãy nhắn với Zack là Lily năm xưa vẫn một lòng chờ đợi chàng quay về. Cầu xin ông hãy báo tin đến người tôi yêu!

Tên cướp thấy được tình yêu phát sáng trong mắt Lily nên đã không nỡ nói ra sự thật mà bảo với nàng rằng:

-      Thì ra bà là người mà Zack vẫn hay nhắc tới khi chiến đấu, nhưng tôi rất tiếc phải báo với bà tin dữ rằng Zack đã hi sinh nơi chiến trường. Anh ta đã chiến đấu rất dũng cảm và trước khi nhắm mắt vẫn không ngừng gọi tên bà.

 Lily nghe tin thì đau đớn, tim nàng muốn nổ tung thành trăm mảnh, và nàng nghĩ thương cho người yêu chết nơi chiến trường lạnh giá mà không có trái tim, nàng quyết đem trái tim đến chôn cùng người yêu.

Hoa Lily mang trong mình những câu chuyện tình đẫm nước mắt

Hoa Lily mang trong mình những câu chuyện tình đẫm nước mắt

 Và rồi Lily khăn gói lên đường với hành trang quan trọng nhất là chiếc hộp có trái tim chàng Zack, nàng đi mãi suốt nhiều ngày nhiều đêm mà không màng nắng mưa, đói khát. Lily  bước chân vào khu rừng lạnh giá và ngất xỉu, đến khi tỉnh dậy thì nàng phát hiện chiếc hộp quý giá của mình đã bị bọn cướp lấy mất. Nàng khóc lóc, quỳ lạy van xin đủ kiểu nhưng bọn cướp bất nhân tính vẫn không mảy may động lòng. Chiếc hộp quý đến tay thủ lĩnh bọn cướp và đó cũng chính là Zack, khi mở hộp ra chàng mới biết được rằng Lily vẫn luôn cất giữ trái tim và đợi chàng trở về. Nhưng đã quá muộn, trái tim Zack cất tiếng nói:

-      Ngươi đã phụ lòng Lily nên đã không còn xứng đáng với tình yêu của nàng nữa. hãy để Lily nghĩa rằng ngươi đã chết để nàng được sống hạnh phúc phần đời còn lại!

 Zack bảo bọn cướp đem trả lại chiếc hộp cho Lily và chỉ cho nàng một nấm mồ để nàng tin Zack đã thật sự chết. Nhưng bọn tay sai tham lam đã không làm vậy, bọn chúng đã giấu đi chiếc hộp nhưng vẫn chỉ nàng một nấm mồ để nàng khóc thương cho người yêu. Lily tội nghiệp nào biết mình bị lừa, nàng ngồi bên nấm mồ đau đớn suốt nhiều ngày liền rồi lo sợ người yêu không có trái tim nằm dưới lòng đất giá lạnh sẽ cô đơn. Lily can đảm lấy trái tim mình chôn dưới nấm mồ của Zack, rồi nàng Lily cũng gục ngã bên nấm mồ giả của người yêu.

 Rất lâu sau đó, thân xác nàng Lily đã ta biến và từ đó mọc lên một loài hoa màu trắng hết sức xinh đẹp. Người ta gọi đó là hoa Lily - loài hoa của tình yêu cao thượng và thủy chung, son sắt tựa như tình yêu mà nàng Lily tội nghiệp dành cho người yêu của mình.

Hoa Lily mang thông điệp về tình yêu vĩnh cửu và chân thành

Hoa Lily mang thông điệp về tình yêu vĩnh cửu và chân thành

Thật là một loài hoa khiến người ta phải chìm đắm trong những cảm xúc lắng đọng đúng không nào. Và không chỉ có hoa Ly mà mỗi loài hoa đều sở hữu cho mình một sự tích riêng đấy bạn ạ, hoahongbietnoi.vn sẽ mang đến nhiều câu chuyện ý nghĩa nữa trong những bài viết tiếp theo. Bạn nhớ đón xem nhé!

 

 

Prev

Cảm động cùng chuyện tình hoa tim vỡ

Next

Sự tích hoa Phù dung sớm nở tối tàn