Sự tích hoa Dã quỳ xinh đẹp

Hoa Dã quỳ xinh đẹp với từng đóa hoa tươi tắn rạng ngời khiến cho trái tim của biết bao người phải loạn nhịp vì vẻ đẹp mà nó mang đến. Vậy bạn có biết sự tích hoa Dã quỳ được bắt nguồn từ đâu hay không? Những thông tin bài viết dưới đây Hoahongbietnoi.vn xin được chia sẻ cùng bạn sự tích hoa Dã quỳ. Hãy cùng tham khảo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về đóa hoa xinh đẹp này nhé!

Nói về đóa hoa Dã quỳ

Dã quỳ chính là loài hoa xinh đẹp làm say đắm mọi tâm hồn

Dã quỳ chính là loài hoa xinh đẹp làm say đắm mọi tâm hồn

 

Bạn biết không Dã quỳ chính là một loài cây dễ mọc và thường ra hoa vào dịp cuối thu đầu đông tức là khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 12 hằng năm. Và mỗi đóa hoa Dã quỳ xinh đẹp ấy thường sẽ có 13 cánh, cánh hoa to tròn từ 8 đến 10cm với cánh hoa vàng rực, nhụy hoa căng tròn. Và loài hoa Dã quỳ sẽ tượng trưng cho tình yêu chung thủy bền lâu.

Sự tích hoa Dã quỳ

Hoa Dã quỳ gắn với một câu chuyện truyền thuyết cảm động về tình yêu đôi lứa. Chuyện kể rằng từ xa xưa có một bộ tộc Lasiêng sinh sống ở vùng Tây nguyên xa xôi. Trong bộ tộc có nàng H’Linh xinh đẹp yêu tha thiết chàng K’Lang, ngày ngày K’Lang vào rừng săn bắn, hái lượm, còn H’Linh ở nhà se sợi dệt tấm chăn kiệu chồng (theo tục lệ của bộ tộc thì con gái trước khi lấy chồng phải dệt một tấm chăn thật đẹp để mang về nhà chồng), tối về họ lại quây quần đốt lửa và múa hát cùng dân làng. Cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc của họ cứ thế trôi qua và chờ đến ngày trở thành chồng vợ. Nhưng tình yêu giữa hai người lại không được suôn sẻ như mong đợi, bởi trong bộ tộc có chàng LaRihn là con trai của người tộc trưởng cũng ngày đêm thương trộm, nhớ thầm H’Linh, nhưng không được nàng đáp lại. LaRihn rất hờn ghen.

Hoa Dã quỳ gắn liền với câu chuyện ý nghĩa

Hoa Dã quỳ gắn liền với câu chuyện ý nghĩa

 

Cho đến một ngày K’Lang vào rừng như thường lệ, nhưng đến tối không thấy về. H’Linh chờ đợi một ngày, hai ngày rồi ba ngày vẫn không thấy K’Lang trở về làng. Nghĩ có chuyện chẳng lành, nàng vào rừng tìm K’Lang. H’Linh đi mãi qua mười mấy con suối, mười mấy cánh rừng mà vẫn không tìm thấy người yêu, quá mệt, nàng ngủ thiếp đi. Trong giấc ngủ say nàng mơ thấy K’lang gọi và bảo nàng hãy đi thêm một con suối nữa sẽ gặp chàng ở đó. Nàng giật mình tỉnh dậy nhớ lại giấc mơ và đi tiếp, quả nhiên đi đến cuối nguồn nàng nhìn thấy một cảnh tượng vô cùng đau xót, K’Lang đang bị những người của bộ tộc Lasiêng trói chặt và dùng những mũi tên, những ngọn giáo đâm vào da thịt. 

Hoa Dã quỳ xinh đẹp làm say đắm mọi tâm hồn

Hoa Dã quỳ xinh đẹp với cánh hoa to vàng rực rỡ

 

Nàng chạy tới ôm lấy chàng mặc cho nguy hiểm nàng vẫn quyết bảo vệ người yêu. Vì quá hờn ghen với tình yêu của H’Linh dành cho K’Lang; LaRihn – con trai tộc trưởng Lasiêng đã buông lơi mũi tên hận tình, hắn không ngờ rằng chính mũi tên nghiệt ngã ấy lại bắn trúng nàng – người con gái mà hắn đã ngày đêm thầm thương trộm nhớ. H’Linh chết cùng K’Lang trong tư thế quỳ và ôm lấy chàng không rời. Về sau, tại nơi H’Linh chết đã mọc lên một loài hoa dại có màu vàng rực rỡ tràn đầy sức sống mãnh liệt thể hiện cho một tình yêu chung thủy, người đời đã đặt cho một cái tên là lạ và mỹ miều đó là hoa “Dã quỳ”. Người xưa cũng giải thích rằng “Dã” có nghĩa là hoang dã; “Quỳ” có nghĩa là quỳ gục xuống.

Prev

Mách bạn gái 7 công dụng làm đẹp tuyệt vời từ hoa nhài

Next

Câu chuyện về hoa Mẫu đơn - Loài hoa của tình mẫu tử