Sự tích hoa hồng đen huyền bí-Loài hoa bất tử cùng thời gian

Hoa hồng đen mang một vẻ đẹp đầy bí ẩn và mặc dù không mang màu sắc bắt mắt như bao loài hoa khác thì hoa hồng đen vẫn cứ khiến chúng ta bị mê hoặc và không khỏi tò mò về những điều kỳ lạ xung quanh ý nghĩa của chúng.

Ý nghĩa sâu xa của hoa hồng đen

Vẻ đẹp quyến rũ của hoa hồng đen

Vẻ đẹp quyến rũ của hoa hồng đen

 Không mang trên mình vẻ đẹp lộng lẫy nhữ hoa hồng đỏ hay nét tinh tế đến từ hoa hồng tím. Hoa hồng đen lại mang một ắc vào đen huyền diệu và vô cùng bí ẩn, một màu sắc mà thường được cho là màu của cái chết và những điều không may. Nhưng trên thực tế, hoa hồng đen là loài hoa được con người tạo ra và không có trong tự nhiên thế nên loài hoa này được xem là “bất tử” và giữ một ví trí đặc biệt trong thế giới loài hoa. Hoa hồng đen có hai ý nghĩa biểu tượng trong tình yêu đó chính là tình yêu đã chết và tình yêu bất diệt. Vẻ đẹp của loài hoa này rất tĩnh lặng và mang đến sự quyến rũ đến kỳ lạ toát lên từ vẻ lạnh lùng, chan chứa nỗi buồn nhưng lại rất đỗi sang trọng và vĩnh cửu cùng thời gian.

Hoa hồng đen bất tử

Hoa hồng đen bất tử

Sự tích đầy cảm động về hoa hồng đen

 Mặc dù hoa hồng đen được sinh ra từ bàn tay con người nhưng với vẻ đẹp quá đỗi kỳ diệu của mình, hoa hồng đen cũng có riêng một sự tích thần thoại về nguồn gốc và sự ra đời của mình.

 Ngày xa xưa, lúc mà các vị thần còn sinh sống trên đỉnh núi của thiên giới đã xảy ra một chuyện tình đẫm nước mắt. Chuyện được kể rằng, ở sâu trong đỉnh núi nơi các vị thần sinh sống có nữ thần tên là Ellacos- nữ thần cai trị bóng tối, nàng sống đơn độc một mình nơi chỉ có bóng đêm bao phủ và làm bạn với thú rừng xung quanh. Thần Apolo là vị thần của anh sáng, chàng sở hữu vẻ đẹp và dũng khí hơn người, trong một lần dạo chơi thì chàng và Ellacos đã chạm mặt nhau. Apolo đã bị ấn tượng bởi vẻ đẹp tĩnh lặng và cô độc của nàng Ellacos. Rồi chàng quyết định giúp nàng thoát khỏi sự cô độc bằng chính sức mạnh của mình. Mỗi ngày Apolo đều đến nơi Ellacos sống và truyền ánh sáng của mình sang người  nàng, nhưng tiếc thay, ánh sáng và bóng tối là hai thái cực không thể nào hòa nhập được nên dù cố gắng cách mấy Apolo vẫn không thể thành công. Nàng Ellacos vô cùng đau đớn khi không thể hòa vào ánh sáng của người yêu. Để người yêu lấy lại được niềm vui, thần Apolo phải vượt qua muôn vàn thử thách kho khăn để đến được ngọn núi của tình yêu đê đem về cành hoa hồng bất tận màu đỏ thắm mang phép màu diệu kỳ.

Loài hoa của sự huyền bí và cô độc

Loài hoa của sự huyền bí và cô độc

Trước khi lên đường, Apolo trao cho Ellacos một bông hoa hồng mà trắng và dặn dò nàng rằng hãy cầm bông hoa và chờ đợi chàng trở về, bông hoa sẽ thay Apolo phát sáng cho nàng Ellacos nói tối tăm, lạnh lẽo. Nàng Ellacos lưu luyến chia tay người yêu trong nước mắt và chờ đợi Apolo trở về. Rồi nhiều ngày trôi qua, bóng tối cứ thế bao trùm lấy nàng nhưng vẫn chưa thấy người yêu trở về. Mỗi ngày Ellacos chỉ biết ngồi ngắm bông hoa trắng để nhớ đến Apolo thân yêu. Đến một ngày nọ, khi Ellacos đang ngủ thì thần gió ghé thăm và báo tin chẳng lành.

Thần gió bay đi muôn phương nên biết được rất nhiều chuyện trên trần gian. Thần gió báo tin rằng Apolo đang ở ngọn núi tình yêu và vui đùa hạnh phúc cùng nữ thần sắc đẹp. Nàng Ellacos không thể tin vào sự thật nghiệt ngã, nước mắt nàng giàn giụa và ngay lập tức nàng lên đường đi tìm thần Apolo. Ellacos tội nghiệp đi mải miết suốt nhiều ngày rồi cũng đến trước  khu vườn hoa hồng của nữ thần sắc đẹp Apahrditoe. Bất chợt nàng trông thấy thần ánh sáng Apolo và Apahrditoe  đang vui đùa cùng nhau trên vườn hoa đang khoe sắc. Cảnh tượng ấy khiến Ellacos đau đơn vô cùng, nàng quay đầu bỏ đi mà không nói lời nào với người yêu. Thế nhưng nàng đâu biết rằng Apolo đã đuổi theo từ phía sau cầu mong sự tha thứ.

Hoa hồng đen mang những ý nghĩa cao quý đối với người Hy Lạp

Hoa hồng đen mang những ý nghĩa cao quý đối với người Hy Lạp

Nữ thần Ellacos dường như chỉ còn nghe thấy tiếng mình nức nở trong bóng tối, nàng đã khóc nhiều đến nỗi những giọt nước mắt hóa thành máu đỏ và nhỏ giọt vào bông hoa trắng mà nàng cầm trên tay, bông hoa ấy chuyển dần từ màu trắng sang màu đen tuyền tăm tối. Từ đó về sau, bông hoa hồng đen đã trở thành loài hoa bao quanh nơi ở của nàng Ellacos đáng thương như nhắc nhở nàng về câu chuyện tình đau đớn năm xưa.

Hoa hồng đen thật đẹp mà cũng thậy kỳ bí đúng không các bạn. Nếu như bạn có niềm yêu thích các loài hoa và luôn tò mò về những ý nghĩ của chúng thì hoahongbietnoi.vn sẽ là nơi để bạn được giải đáp những thắc mắc của mình đấy, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi thường xuyên để tìm được những kiến thức hữu ích cho mình bạn nhé!

 

Prev

Sự tích hoa Phù dung sớm nở tối tàn

Next

Bạn biết gì về hoa tuyết điểm - Loài hoa của mùa đông lạnh giá